• เป้นต่อมน้ำเหลืองอักเสบ ไปหาหมอได้ยามาทาน จะหายไหม

  •  nitaa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีว่าดิฉันเป็นต่อมน้ำเหลืองอักเสบไปพบแพทย์แล้ว ได้ยามารับประทาน มีโอกาสหายจากการที่กินยาไหมคะ?

     สวัสดีคะคุณ Nitaa

    ต่อมน้ำเหลืองทำหน้าที่ในการรับเม็ดเลือดที่อาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อมาได้ค่ะทำให้มีการอักเสบของตัวต่อมเองได้ค่ะ การใช้ยาฆ่าเชื้อก็จะทำให้การอักเสบของต่อมลดลงได้ค่ะ

    ส่วนใหญ่ก้อนจะค่อยๆ ยุบลงไปเองค่ะ แต่ถ้าไม่ยุบและเป็นหลายก้อน แนะนำเรื่องของการตัดชิ้นเนื้อไปตรวจค่ะ