• ต่อมน้ำเหลืองอักเสบที่คอ

  •  Basher007
    สมาชิก
    เคยเป็นต่อมน้ำเหลืองอักเสบที่คอ เมื่อ 3-4 เดือนก่อน ตอนนั้นอาการบวมชัดเจน+มีไข้สูงหลายๆวัน ได้รับการรักษาแล้ว อาการยุบบวมหายไป แต่ยังคลำเจอก้อนเล็กๆ 1ก้อน แต่ 1-2 อาทิตย์ก่อน มีไข้ 1 วัน เลยคลำที่คอเล่นๆ เจอก้อนเล็กๆ 2 ก้อน คอขวาล่าง กดไม่เจ็บ (ส่วนก้อนเดิมเหมือนจะหายแล้ว) และยังมีอีกก้อนที่คอซ้าย ก้อนเล็กๆเช่นกัน เหมือนจะมี 2 ก้อนเล็กๆติดกัน ***อาการบวมไม่เห็นชัดเหมือนครั้งแรก ต้องคลำดูถึงจะรู้ว่ามี อาการไข้มีแค่ครั้งเดียว นอกนั้นไม่มีอาการไข้ ร่างกายปกติ แต่มีก้อนเวลาคลำ บางทีเล็กบางทีโตนิดนึง แต่ละช่วงเวลาไม่เท่ากัน แต่ก้อนไม่โตไปมากนั้น ลักษณะอาการแบบนี้ผมควรทำอย่างไรครับ ควรไปพบแพทย์หรือไม่ ครับ ขอบคุณครับ