• ตุ่ม ที่เกิดจากเชื้อ Hiv เป็นลักษณะแบบไหนครับ

  •  Pakarsit
    สมาชิก

    >>>รบกวนสอบถามคุณหมอ ครับ <<<
    ผมมีตุ่มคล้ายสิวมีหัวขาว บีบออกมามีเลือด แต่ไม่คันนะครับ แต่ ถ้าเป็นแผลถลอก จะคันนะครับ ลักษณะ ใช่ ตุ่มรอยโรคที่เกิดจากHivไหมครับ อาการเป็นยังไง ผมถ่ายเหลว ด้วยหลายเดือน แต่ไม่ปวดท้องนะครับ ขอสอบถามเพียงเท่านี้
    ขอบคุณครับคุณ หมอ

    สวัสดีคะคุณ Pakarsit

    ผื่นที่เป็นรอยโรคของ HIV จะขึ้นที่แขนขา เป็นหลักค่ะ จะเป็นลักษณะแห้งดำนะค่ะ ไม่ใช่ตุ่มน้ำค่ะ ถ้าเป็นตุ่มน้ำต้องหาว่าเป็นการติดเชื้อเริมหรือไม่ค่ะ

    และการที่มีอุจจาระเหลว อาจจะเกิดจากอาหารที่รับประทานเข้าไปได้ค่ะ