• มีตุ่มคล้ายๆเส้นเลือดตรงรูทวารหนัก เป็นมา 3 ปี ไม่มีอาการ เกิดจากอะไร

  •  sssuck
    สมาชิก
    ผมมีตุ่มหรือเส้นเลือดอะไรอยู่ใกล้รูทวาร(เหมือนตุ่มยุงเป็นเส้นยาวๆหรืออะไรไม่เเน่ใจ)ต้องกดลงไปถึงเจอ ผมเป็นคนผอมมากเลยอยากทราบว่าเป็นอะไรได้บ้างครับเป็นมา3ปีเเล้วไม่โตขึ้นไม่เจ็บไม่มีอาการผิดปกติอะไรเลย ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ
    sssuck  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณsssuck

    อาการมีตุ่มคล้ายๆเส้นเลือดตรงรูทวารหนักนั้น อาจจะเป็นแค่ เส้นเลือดที่ขยายตัวตรงบริเวณเยื่อบุ ที่ไม่ใช่ความผิดปกติอะไร หรือเป็นจาก ก้อนเลือดที่คั่งตามหลังการบาดเจ็บ ริดสีดวงทวารหนัก แผลปริทวารหนัก ก้อนเนื้องอกเส้นเลือด

    หากเป็นมานานแล้ว ก้อนไม่โตมากขึ้น ไม่เจ็บปวดอะไร ก็ไม่น่าจะใช่สาเหตุที่ร้ายแรง

    แต่หากมีความกังวลใจ สังเกตเห็นมานานแต่ไม่หายไป หรือตุ่ม/เส้นเลือดดังกล่าวดูเป็นลุกลามมากขึ้น เจ็บร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์