• มักมีอาการเหนียวๆที่ตาหลังจากตื่นนอน เกิดจากอะไร เกี่ยวกับการเล่นโทรศัพท์ก่อนนอนไหม

  •  mdm25
    สมาชิก

    อาการแบบนี้เคยเป็นบ่อยครับ ไม่เป็นนานแล้ว วันนี้มาเป็นครับ อาการไม่มีขี้ตานะครับ แต่ตาเหนียวๆแฉะๆ เอานิ้วถูตาก็จะเป็นเหนียวๆติดมือเลยครับ เกิดจากเมื่อคืนผมเล่นโทรศัพท์ตอนปิดไฟนานไปหรือเปล่าครับ หรือเกิดจากไทรอดย์มั้ยครับ

     สวัสดีคะคุณ  mdm25

    ปัญหารที่ตื่นมาแล้วมีปัญหาเรื่องของตาแฉะ อาจจะมีสาเหตุได้ดังนี้ค่ะ ขี้ตา

    อาจจะเกิดจากสาเหตุได้หลายอย่างค่ะ เช่น

    1. อาการคันของตา แล้วมีการขยี้ตาทำให้มีน้ำตาไหลและมีลักษณะเหมือนขี้ตาได้ค่ะคันตา
    2. ตาอักเสบ
    3. เปลือกตาอักเสบ
    4. ท่อน้ำตาอุดตัน ทำให้มีการท้นของน้ำตา ทำให้มีเรื่องของปัญหาขี้ตาได้เช่นกันค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้หมอคงแนะนำเรื่องของการนวดหัวตา และอาจจะรับประทานยาแก้แพ้ก่อนค่ะ

    แต่การตรวจตาก็สำคัญค่ะ แนะนำให้พบจักษุแพทย์ค่ะ