• หลังผ่าตัดปากทำปากกระจับ ตัดไหมแล้วยังมีติ่งเนื้ออยู่ จะต้องรักษาอย่างไร

  • มีติ่งเนื้อขึ้นหลังตัดไหมปากกระจับ ควรทำยังไงค่ะ เพราหะหมอเดิมบอกถ้า1เดือนไม่หาย แล้วกลับไปผ่า ตอนเย็บจะไม่เท่ากัน เพราะปากจะยืดหยุ่น เน้ยไม่อยากกลับไปที่เดิมค่ะ มีวิธีรักษาอื่นไหมค่ะ

    สวัสดีครับคุณ เจริญศรี ติ่งเนื้อที่ว่า ถ้าไม่มีอาการของการอักเสบ คือ ปวดบวมแดงร้อน ก็น่าจะเกิดจาก ปฏิกริยาของเนื้อที่มีต่อไหมเย็บ โดยเฉพาะบริเวณผิวหนังที่มีการเคลื่อนไหวมาก อย่างมุมปาก   ส่วนใหญ่มักหายได้เองเมื่อ ตัดไหมออกแล้ว  คงต้องทำคำแนะนำของแพทยผู้ผ่าตัดครับ กลับไปพบคุณหมอ เพื่อดูแลรักษาต่อไปครับ