• มีติ่งเนื้อที่หลัง ขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จะเป็นอันตรายไหม

  •  Mathu Mathuros
    สมาชิก
    พ่อมีติ่งเนื้อที่หลังคะ มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เราต้องทำยังไงถึงจะเอาติ่งนี้ออกได้คะ แล้วเป็นอันตรายรึป่าว
    Mathu Mathuros  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Mathu Mathuros

    ติ่งเนื้อที่หลังดังกล่าวมานั้น อาจจะมีสาเหตุมาจาก ติ่งเนื้อจากผิวหนังส่วนเกินที่ไม่ได้มีอันตรายอะไร ติ่งเนื้อจากก้อนไขมัน ก้อนของชั้นกล้ามเนื้อ ก้อนของเนื้องอกที่เส้นเลือด หรือติ่งเนื้อร้ายซึ่งมักจะโตเร็วลุกลาม และอาจจะมีรูปร่างไม่เรียบ มีเลือดหรือเกิดแผลที่ก้อนได้บ่อยๆ

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัด ซึ่งหากจากการตรวจร่างกายไม่ชัดเจน แพทย์อาจตัดชิื้นเนื้อเพื่อตรวจดูเพิ่มเติมต่อไป ถ้าไม่สบายใจอาจขอให้แพทย์ทำการตัดออกไปพร้อมกันได้

    ในขณะนี้ไม่ไปบีบหรือกดบริเวณก้อนดังกล่าวบ่อยๆ ไม่เอายาอะไรมาทาเอง