• ผมมีเพศสัมพันธ์โดยการoral sexให้กับฝ่ายชาย ต่อมาสังเกตุที่ลิ้นเหมือนเป็นติ่งขึ้นมา เป็นอะไร รักษาได้ไหม

  •  Kommyyy
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้ผมได้ไปมีเพศสัมพันธ์ โดยการoral sex มาครับ ให้กับฝ่ายชาย และได้มาสังเกตุที่ลิ้น เหมือนตอนแรกเป็นแค่ตุ่มๆแต่พอมาสังเกตุอีกที เหมือนเป็นติ่งขึ้นมา ไม่ทราบว่าแบบนี้เป็นเองตามธรรมดาได้ไหม หรือเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ถ้าเป็น เป็นโรคอะไร รักษาได้ไหม หรือถ้าต้องหาหมอควรหาหมออะไรครับ? รูปประกอบครับ https://www.picz.in.th/image/7ILeX0

    สวัสดีค่ะ คุณ Kommyyy

    ก่อนอื่นนะค่ะ การมีเพศสัมพันธ์ ด้วยการใช้ปากนั้น โอกาสในการติดโรคทางเพศสัมพันธ์ มีได้ค่ะ แต่น้อยมากค่ะ นอกจากจะสัมผัส เลือดปริมาณมาก และ มีแผลในปากค่ะ

    บริเวณที่คุณถ่ายรูปมานั้น เป็นบริเวณที่เป็นเส้นเลือดต่ำใต้ลิ้นค่ะ ซึ่งจะเห็นเป็นลักษณะม่วงดำคล่ำได้ค่ะ แต่ตุ่นที่ยื่นออกมาอาจจะเกิดจากการระคายเคือง หรือ แผลก็ได้ค่ะ

    มีอาการปวดไหมค่ะ ถ้ามีอาจจะต้องดูว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ค่ะ ให้ลองใช้น้ำเกลือบ้วมปากก่อนในระยะนี้ค่ะ ถ้าปวดให้ทานยาแก้ปวดค่ะ แนะนำหยุดการมีเพศสัมพันธ์ด้วยปากก่อนค่ะ

    ถ้าอาการบวมไม่ยุบลงภายในอาทิตย์แนะนำให้พบแพทย์ค่ะ อาจจะมีปัญหาการอุดตันของเส้นเลือดได้ค่ะ ซึ่งปกติน้อยมากที่จะเกิดขึ้นค่ะ

    ถ้ามีอาการผิดปกติอย่างอื่น เช่น คลำได้ต่อมน้ำเหลืองที่คอโตแนะนำพบแพทย์ค่ะ