• เป็นเชื้อราในช่องคลอด ไปหาหมอ ได้ยามาสอด แล้วแสบช่วงที่สอดยา จะเป็นอันตรายไหม ต้องไปหาหมออีกครั้งไหม

  •  Tnong Dii
    สมาชิก
    เป็นเชื้อราในช่องคลอดค่ะ พอสอดยาที่หมอให้มารู้สึกแสบในช่องคลอดมากค่ะ แสบเฉพราะช่องที่สอดยาเข้าไปใหม่ หลังจากนั้นอาการแสบก็เบาลงค่ะ อาการแบบนี้ถือว่าอันตราย หรือ ต้องไปพบหมออีกครั้งไหมค่ะ
    Tnong Dii  พญ.นรมน
    แพทย์

    ส่วนใหญ่อาการระคายเคืองจากยาสอดเกิดขึ้นได้ แต่ไม่ควรมากจนเกินไปค่ะ ถ้ารู้สึกว่ามีอาการแสบมากควรกลับไปพบแพทย์ที่จ่ายยามาให้อีกครั้งและปรึกษาว่าสามารถเปลี่ยนชนิดยาที่รักษาได้หรือไม่ค่ะ