• เป็นวุ้นตาเสื่อม สามารถออกกำลังกายได้หรือไม่

  •  Visut Jungmeesuk
    สมาชิก
    ผมเป็นวุ้นตาเสื่อมครับ(ไปตรวจกะหมอตามาแล้วครับ) พึ่งเป็น3อาทิตย์ อยากทราบว่าสามารถออกกำลังกายด้วย การวิ่งช้าๆได้ไหมครับ จะอันตรายไหมครับ
    Visut Jungmeesuk  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Visut Jungmeesuk

    ออกได้ค่ะ จะวิ่งเร็ววิ่งช้าก็ได้เลยค่ะ เพราะว่าโรควุ้นตาอักเสบจริงๆแล้วไม่อันตรายอะไรเลย และไม่ได้มีผลกระทบกับชีวิตอะไรนอกจากความรำคาญค่ะ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังก็คือถ้าเริ่มเห็นม่านดำๆลงมาบังตาเมื่อไรให้รีบไปพบหมอตาค่ะ เพราะการที่วุ้นตาเสื่อมมากๆอาจจะดึงจอประสาทตาให้หลุดออกมาได้จึงอาจเห็นเป็นม่านดำค่ะ