• ไข่แมงมุมเข้าที่ดวงตา จะฟักเป็นตัวอ่อนในตาไหม

  •  Vipada
    สมาชิก
    ไข่แมงมุมเข้าที่ดวงตา มันสามารถจะฟักเป็นตัวอ่อนในตาไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ vipada,

                         แมงมุมส่วนใหญ่จะออกไข่หลายใบและจะถูกหุ้มอยู่ในถุงไข่อีกชั้น โดยถุงไข่จะสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ซึ่งมักจะมีขนาดที่เกิน 1 เซนติเมตร ดังนั้น ถุงไข่ก็ไม่น่าจะเข้าตาเราได้ค่ะ หรือหากกรณีที่ถุงไข่แตกออก แล้วไข่เล็กๆ ได้เข้าตา เราก็จะต้องมีอาการระคายเคืองตา เจ็บตาเวลากะพริบ และในที่สุดน้ำตาก็จะขับไข่แมงมุมออกมา โดยที่ไข่ไม่สามารถอยู่จนกระทั่งฟักออกเป็นตัวได้ค่ะ หรือหากน้ำตาไม่สามารถขับไข่ออกได้ อาการระคายเคืองตาก็ย่อมเป็นมากขึ้น จนเกิดการอักเสบ เจ็บตา ตาแดง ซึ่งในที่สุดเราก็ต้องไปหาหมอเพื่อเอาสิ่งแปลกปลอมออกก่อนที่ไข่จะทันได้ฟักตัวค่ะ