• ตาแห้ง ควรทาน น้ำมันตับปลา หรือ นำมันปลา ดีครับคุณหมอ

  •  Anousone Luangkhot
    สมาชิก

    ตาแห้ง ควรทาน น้ำมันตับปลา หรือ นำมันปลา ดีครับคุณหมอ

     สวัสดีคะคุณ Anousone Luangkhot

    ตาแห้งเกิดจากการที่ต่อมน้ำตาไม่สามารถสร้างน้ำตามาพอที่จะหล่อลื่นตา ทำให้ตาแห้งได้ค่ะ

    • อาจจะมีความรู้สึกแสบเคืองตา
    • มองเห็นวุ้นในตา
    • ไวต่อแสง
    • ตาแดง
    • รู้สึกเหมือนอะไรอยู่ในตา
    • ใส่คอนแทกเลนส์ยาก
    • ขับรถกลางคืนลำบาก
    • ตาแฉะ เนื่องจากร่างกายพยายามที่จะสร้างน้ำหล่อลื่นตา
    • ตามัว กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

      อาจจะต้องหลีกเลี่ยงไม่ให้ลมเข้าตา ไม่ไปที่ที่มีฝุ่นมาก ไม่สูบหรี่

      การรักษาอาจจะใช้น้ำตาเทียม น้ำหล่อลื่นตา หรืออาจจะต้องทำการผ่าตัดเพื่อเปิดท่อน้ำตา

      จากการศึกษายังไม่มีรายงานเรื่องการใช้น้ำม้ันตับปลา น้ำมันปลาในการรักษาตาแห้งค่ะ

    Anousone Luangkhot  Anousone Luangkhot
    สมาชิก
    ค่าใช้จ่ายในกานผ่าตัดประมาณเท่าไรครับคุณหมอ