• ตีแมลง แล้วน้ำจากแมลงกระเด็นเข้าตา ปวดและแสบตามาก เคืองตาตลอด จะเป็นอะไรไหม

  •  Aui Sirirat
    สมาชิก
    ขอปรึกษาหน่อยค่ะตีแมลงแล้วน้ำจากตัวแมลงมันกระเด็นเข้าตาแล้วแสบมากค่ะคิดว่าน่าจะเป็นแมลงมีพิษ ตอนนี้ปวดตา ตาแดง น้ำตาไหล เคืองตาตลอดเลยค่ะ แล้วเหมือนตาขาวมันย่นๆด้วยค่ะ จะเป็นอะไรมากไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Aui Sirirat

    จากที่เล่ามา คิดว่าเป็นเยื่อบุตาอักเสบรุนแรงนะคะ

    แนะนำให้ล้างตาด้วยน้ำเปล่าแล้วรีบไปพบแพทย์ที่รพ.นะคะ