• เป็นตาแดง รักษาอยู่แต่ตาบวมลืมตาไม่ขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  mon2175
    สมาชิก

    เป็นตาเเดงมาหลายวันเเล้วค่ะทานยาเเล้วไม่ดีขึ้นเลย มีอาการตาบวมเหมือนมีเม็ดทรายอยู่ในตา ตามัวลืมตาไม่ค่อยขึ้น ทั้งที่ทานยาหลายวันเเล้ว ควรรักษายังไงดีค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ mom

    ส่วนใหญ่ตาแดงเกิดจากไวรัส มักจะหายได้เอง ใน 7-15 วันการรักษาแบบประคับประคอง  ระหว่างนี้ยังมีการบวมอักเสบของเยื่อบุตาอยู่  ก็เลยลืมตาไม่ค่อยขึ้นครับ ลองซื้อน้ำยาล้างตาแบบเป็นถ้วยที่ครอบตามาล้างดูครับ วันละ 3-4 ครั้งจะช่วยได้มากครับ  ควรล้างมือบ่อยๆ ไม่ขยี้ตาและแยกของใช้ ผ้า เครื่องนุ่งห่มจากคนอื่นๆ เพราะโรคนี้สามารถติดต่อกันได้ครับ