• มีอาการตาเหลือง เป็นโรคอะไร

  • คือว่าหนูตาเหลืองค่ะหนูก็มัยสงสัยอะไรนะค่ะพอดีมีคนทักว่าทำไม่ตาเหลืองจังเป็นโรคอะไรหรือเปล่าหนูเลยกลัวเป็นโรคร้ายค่ะ

     สวัสดีคะคุณ ปริยาภัทร ชามนตรี

    อาการตาเหลือง คงต้องดูจริงๆ ว่าเหลืองจริงๆ หรือไม่ค่ะ เพราะสาเหตุอาจจะเกิดจาก

    • ภาวะโลหิตจางชนิดที่มีการแตกของเม็ดเลือด
    • การติดเชื้อ เช่น ไวรัสตับอักเสบ
    • การติดเชื้อท่อน้ำดี
    • หรือ การอุดตันของท่อน้ำดี ไม่ว่าจะจากนิ่ว หรือ พยาธิ

    อาการนอกจากตัวเหลือง อาจจะมาด้วยเรื่องซีด รุนแรง ปัญหาเรื่องของอาการคัดตามตัว ได้

    ดังนั้นต้องได้รับการตรวจก่อนนะค่ะ