• มีเส้นเลือดฝอยแตกในตา มักเป็นตอนเย็นทำอย่างไรถึงหายค่ะ

  •  Ao Terimkeaw
    สมาชิก
    ตา2ข้างจะเป็นเส้นเลือดฝอยแดงไม่มากจะแดงเฉพาะช่วงเย็นๆค่ำๆเป็นมา2-3วันแล้วไม่เจ็บไม่บวมไม่ทรมบว่าเป็นอะไรคะ
    Ao Terimkeaw  Ao Terimkeaw
    สมาชิก
    ต้องรักษายังไงคะใข่ยาหลอดตาหรือไม่

     สวัสดีคะคุณ Ao Terimkeaw

    เส้นเลือดแดงในตา อาจจะแตกได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    1. ไอรุนแรง
    2. จามรุนแรง
    3. อาเจียนรุนแรง
    4. มีการใช้สายตามากเกินไป

    ซึ่งปรกติแล้วจะหายเองได้ประมาณ เจ็ด ถึง สิบวันค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามต้องไปตรวจตาเพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้เกิดจากสาเหตุที่เป็นอันตราย เช่น ต้อหิน ซึ่งอาจจะมาด้วยตาแดง ร่วมกับอาการปวดศีรษะได้ค่ะ

    พบจักษุแพทย์นะค่ะ

    Ao Terimkeaw  Ao Terimkeaw
    สมาชิก
    น่าจะเกิดการไอนะคะเพราะสัปดาห์ก่อนเป็นไข้หวัดไม่เจบนะคะ ตอนนี้ยังเปนเส้นเลือดอยู่ค่ะ
    ถ้าไอลดลงคงจะเริ่มดีขึ้นคะ