• เคยเป็นเรื่องวุ้นตาอักเสบแล้วมีปัญหาเรื่องการมองเห็นกลัวความผิดปกติของเส้นประสาทครับ

  •  Poomisayhi
    สมาชิก
    คุณหมอครับอยากทราบว่า ตอนนี้ผมมองภาพปกติ แต่จะปวดตามึนๆงง จำภาพไม่คุ้นๆ จำภาพเหมือนเป็นตอนๆๆ งง มึนๆ เหมือนกับ เกี่ยวกับดวงตาหรอว่าประสาทสมองครับ แต่ผมเป็นวุ่นปรสาทตาเสือมครับ น่ะครับ รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ

     สวัสดีคะคุณ Poomisayhi

    ก่อนอื่นนะค่ะ คุณอายุเท่าไหร่ค่ะ มีปัญหาเรื่องของสายตาสั้นยาว เอียงหรือไม่ค่ะ ที่บอกว่าเป็นเรื่องจอประสาทตาเสื่อมนี้แพทย์แจ้งให้ทราบนะค่ะ และที่สำคัญมีโรคประจำตัวอะไรไหมค่ะ

    การที่เป็นเรื่องของวุ้นในตาเสื่อมนั้น มักจะเกิดที่ห้องด้านหลังค่ะ และอาจจะสัมพันธ์กับเรื่องของจอประสาทตาที่จะลอกหลุดได้ค่ะ

    สาเหตุที่พบคือ

    เรื่องของเบาหวาน ที่เข้าไปที่ตา

    เรื่องการได้รับการบาดเจ็บอย่างรุนแรงที่ตามีการแตกของกระดูกรอบตา

    มีเรื่องของสายตาที่ผิดปรกติเป็นระยะเวลานานที่ไม่ได้รับการแก้ไข

    มีเรื่องภาวะความดันโลหิตสูงที่ได้สามารถควบคุมได้หรือ ไม่ได้รับการรักษา

    ภาวะต้อหิน ทั้งแบบเปิดและแบบปิด

    ส่วนเรื่องความผิดปรกติของเส้นประสาทสมองคู่ที่สองก็มีโอกาสเป็นได้ค่ะ แต่ส่วนใหญ่พวกนี้จะเสียการมองเห็นไปเลยค่ะ และขึ้นกับตำแหน่งที่มีความผิดปรกติค่ะ

    แนะนำรีบพบจักษุแพทย์ค่ะ

    Poomisayhi  Poomisayhi
    สมาชิก
    ขอบคุณมากเลยครับคุณหมอ