• มีอาการตามัว มองไม่ชัด และมีอาการปวดหัว เกิดจากอะไรได้บ้าง

  •  Tiansin Ex Chaichana
    สมาชิก
    มีอาการตามัว มองไม่ชัด และมีอาการปวดหัว เกิดจากอะไรได้บ้างครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Tiansin Ex Chaichana

    อาการตามัว มองไม่ชัด สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น สายตาสั้นหรือสายตายาว, ต้อกระจก, ต้อหิน, จอประสาทตาผิดปกติ, การติดเชื้อที่ตา เป็นต้น

    หากอาการปวดศีรษะ เป็นพร้อมๆกับตามัว อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น ต้อหิน, การติดเชื้อที่สมองหรือเยื่อหุ้มสมอง, อาการปวดศีรษะไมเกรน เป็นต้น

    แนะนำคุณ Tiansin Ex Chaichana ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ ระหว่างนี้แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการปวดก่อนนะคะ