• ตาซ้ายมัวจากอุบัติเหตุ อยากทราบวิธีการรักษา

  •  Thanakhorn Phutchai
    สมาชิก
    ผมประสบอุบัติเหตุรถล้ม กระโหลกด้านซ้าย ร้าว(แต่ไม่ได้ผ่าตัด) และใบหน้าข้างซ้ายขยับไม่ได้ และตาข้างซ้ายพล่ามัว ตอนนี้ผ่านมาได้ 3-4 เดือนแล้วใบหน้าซ้ายเริ่มขัยบได้นิดๆ แต่ตาซ้ายยังไม่ดีขึ้น พอจะมีวิธีรักษาไหมครับ หมอที่ รพ.ก็นัดดูอาการเป็นระยะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Thanakhon Phutchai @อาการตามัว สามารถเกิดจากพยาธิสภาพได้หลายตำแหน่งค่ะ เช่น เลนส์ตา กระจกตา จอประสาทตา เส้นประสาทตา สมองในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการมองเห็น เป็นต้น @การรักษาขึ้นกับพยาธิสภาพที่เกิด รวมถึงสาเหตุที่เกิดค่ะ @ดังนั้นแนะนำให้คุณ Thanakhorn Phutchai แจ้งแพทย์ผู้รักษาถึงอาการตามัวที่ไม่ดีขึ้น และสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับตัวโรค รวมถึงสอบถามแนวทางการรักษากับแพทย์ผู้รักษานะคะ