• จามจนเจ็บคอ แล้วมีเสมหะปนเลือด

  •  Kypn Kypn
    สมาชิก
    ปกติเป็นภูมิแพ้ค่ะ แล้วเมื่อวานตามไม่หยุด จามไปประมาณ เกือบ20ครั้งได้ สักพักรู้สึกเจ็บคอ เลยขากเสมหะออกมา เห็นว่ามีเลือดปนค่ะ วันนี้ก็ยังมีเลือดปนอยู่ค่ะ
    Kypn Kypn  Kypn Kypn
    สมาชิก
    แก้ไขคำค่ะ จาม*
    สวัสดีค่ะ คุณ Kypn Kypn @จากที่เล่ามา หากมีการอักเสบบริเวณโพรงจมูก หรือบริเวณคอหอย จะทำให้มีเลือดมาเลี้ยงบริเวณนี้เพิ่มขึ้นได้ ซึ่งหากมีการไอหรือจามรุนแรง อาจทำให้เส้นเลือดฝอยฉีกขาดทำให้มีเลือดปะปนมากับเสมหะได้ค่ะ @สามารถรอดูอาการและรับประทานยาแก้แพ้บรรเทาอาการจามดูก่อนได้นะคะ แต่หากเลือดออกปริมาณมากกว่า 1แก้วน้ำต่อครั้ง หรือออกมาเรื่อยๆไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ