• มีอาการตาพร่า เห็นแสงแว๊บๆที่หางตาซ้าย เป็นๆหายๆ เวียนหัว เกิดจากอะไร

  •  Peerapak Yoontpant
    สมาชิก

    สวัสดีครับ คือผมมีอาการตาพร่าเห็นแสงแว๊บๆที่หางตาซ้าย และพร่าขึ้นเป็นบางช่วง และมีอาการเวียนหัว อาการแบบนี้เป็นอะไรได้บ้างครับ และเกิดจากอะไรครับ

    ขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ Peerapak Yoontpant

    เรียนอย่างนี้ค่ะ ที่สำคัญมากที่สุด อาจจะเป็นไมเกรนที่เห็นแสงได้ค่ะ

    หรือ อาจจะมีปัญหาเรื่องของความผิดปนกติของตาซึ่งเกิดจากการตกกระทบของแสงค่ะ การกที่แสงเข้ามาไปแปลที่สมองส่วยหลังอาจจะทำให้มีเรื่องตามองเห็นแสงจ้าจากการถูกกระตุ้นได้ค่ะ

    เริ่มแรกแนะนำตัวตาก่อนค่ะ

    และตรวจประสาทตา

    และอาจจะต้องตรวจร่างกายเพื่อแยกว่ามีภาวะทางสมองหรือไม่ค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Peerapak Yoontpant

    เรียนอย่างนี้ค่ะ ที่สำคัญมากที่สุด อาจจะเป็นไมเกรนที่เห็นแสงได้ค่ะ

    หรือ อาจจะมีปัญหาเรื่องของความผิดปนกติของตาซึ่งเกิดจากการตกกระทบของแสงค่ะ การกที่แสงเข้ามาไปแปลที่สมองส่วยหลังอาจจะทำให้มีเรื่องตามองเห็นแสงจ้าจากการถูกกระตุ้นได้ค่ะ

    เริ่มแรกแนะนำตัวตาก่อนค่ะ

    และตรวจประสาทตา

    และอาจจะต้องตรวจร่างกายเพื่อแยกว่ามีภาวะทางสมองหรือไม่ค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Peerapak Yoontpant

    เรียนอย่างนี้ค่ะ ที่สำคัญมากที่สุด อาจจะเป็นไมเกรนที่เห็นแสงได้ค่ะ

    หรือ อาจจะมีปัญหาเรื่องของความผิดปนกติของตาซึ่งเกิดจากการตกกระทบของแสงค่ะ การกที่แสงเข้ามาไปแปลที่สมองส่วยหลังอาจจะทำให้มีเรื่องตามองเห็นแสงจ้าจากการถูกกระตุ้นได้ค่ะ

    เริ่มแรกแนะนำตัวตาก่อนค่ะ

    และตรวจประสาทตา

    และอาจจะต้องตรวจร่างกายเพื่อแยกว่ามีภาวะทางสมองหรือไม่ค่ะ