• มีอาการปวดตา ต่อมารู้สึกมองไกลๆแล้วมองไม่ชัด เกิดจากอะไร

  • ก่อนหน้าผมมีอาการปวดตาครับ จับตาไม่ได้เลย ผมเลยลองเอานิ้วมาจับดูพบว่าตาข้างที่ติดจมูกมีก้อนอะไรไม่รู้ครับ พอผ่านไป1อาทิตย์มันก็หายไป แล้วผมเลยมาลองสังเกตุการมองเห็นของตาข้างดังกล่าว พบว่าถ้าผมมองระยะไกลมันจะเบลอๆ แต่มองระยะไกล้ๆจะชัดครับ อาการนี้เกิดต่อกันหลังจากที่ก้อนๆนั้นหายไปครับ แต่อาการก่อนหน้าที่ผมเป็นอีกคือผมเป็นไข้หวัด แล้วกินยาทิฟฟี่เดย์ไปสามเม็ด อยากทราบว่าอาการมันคืออะไรครับ แล้วการกินยาของผมมีผลต่อตามั้ยครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ ณัฐพงศ์ จะเป็นติวเตอร์คณิต

    อาการตามัวสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ตาแห้งสายตาสั้นหรือยาวต้อกระจกต้อหินจอประสาทผิดปกติ เป็นต้น
    จากที่คุณ ณัฐพงศ์ จะเป็นติวเตอร์คณิต  สอบถามยังไม่สามารถระบุสาเหตุของอาการตามัวได้ แนะนำให้ไปตรวจวัดสายตาดูก่อนนะคะ สามารถเข้าตรวจตามร้านแว่นตาทั่วไปได้ หากไม่ได้มีความผิดปกติของสายตา แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ