• ตาบวมและแสบตามากกว่าปกติหลังจากร้องไห้ เป็นอะไรหรือเปล่าคะ

  •  Geena Visa
    สมาชิก
    คือคุณแม่มีอาการตาบวม และแสบตามากกว่าปกติ อาการแสบตาเป็นตั้งแต่ขณะที่ร้องไห้ เมื่อเริ่มร้องไห้ก็จะมีอาการแสบที่บริเวณหางตา แสบเหมือนมีพริกเข้าตาอะไรทำนองนั้นค่ะ และหลังจากตื่นมาอีกวันหนึ่งก็ยังแสบอยุ่ อยากทราบว่าเป็นอันตรายมากไหมคะ แล้วต้องทำยังไงบ้าง ขอบคุณค่ะ
    สวัสดีครับ สำหรับอาการแสบเคืองตาอาจเกิดจากสาเหตุดังนี้ 1.มีเศษวัตถุแปลกปลอมอยู่ภายในตา(Foreign body) โดยมักจะอยู่บริเวณเปลือกตาด้านใน ทำให้มีอาการแสบเคืองตา 2.เยื่อบุตาขาวอักเสบ(Conjunctivitis) 3.กระจกตาถลอก หรือแผลที่กระจกตา(Corneal abrasion,Conneal ulcer) มีแผลถลอกที่บริเวณกระจกตา ทำให้มีอาการแสบตา น้ำตาไหลมาก ตาแดง การมองเห็นภาพลดลง หมอแนะนำให้พาคุณแม่มารับการตรวจเพิ่มเติมที่โรงพยาบาล เพื่อทำการรักษาอย่างเหมาะสมครับ