• ตาบวมด้านขวาด้านเดียว มีอาการเคืองเล็กน้อย เจ็บมากที่หัวตา เกิดจากอะไร ต้องไปหาหมอไหม

  •  Miyoshi P'urk
    สมาชิก
    ตอนนี้บวมมาได้หนึ่งสัปดาห์แล้วบวมแค่ด้านขวาด้านเดียว ลักษณะจะบวมออกแดงๆและดูช้ำๆ มีอาการเคืองตาเล็กน้อย บริเวณหัวตาจะเจ็บมากๆ จะบวมเยอะมากๆหลังตื่นนอน อยากทราบว่าควรไปพบแพทย์มั้ยคะหรือจะมีวิธีรักษาอย่างไร

     สวัสดีคะคุณ Miyoshi P'urk

    อาการบวม ไม่ทั้งตัว ต้องหาสาเหตุค่ะ เพราะเนื่องจากว่า ปัญหาที่เจอต้องรีบเลยค่ะ เพราะอาจจมีปัญหาเรื่องของ การอุดตันของเส้นเลือด ไม่ว่าจะเป็นเส้นเลือดดำแดงหรือ ต่อมน้ำเหลืองก็ยังได้ค่ะ นั่นเป็นสาเหตุที่พบได้ค่ะ

    การได้ยาบางชนิด แต่มักจะเป็นการบวมสองข้างเท่ากัน

    การสัมผัสกับสารเคมีแล้วมีก็ยังเป็นไปได้ค่ะ

    การติดเชื้อที่ตาด้านที่เป็นด้านขวา ก็ทำให้เป็นแบบนี้ได้ค่ะ เช่น การติดเชื้อแบคทีเรีย การติดเชื้อไวรัส เช่น งูสวัด

    แต่อย่างไรก็ตามต้องรีบหาสาเหตุก่อนนะค่ะ