• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมด 1-2 สัปดาห์ ไม่ได้สอดใส่ ไม่ได้หลั่ง จะท้องไหม

  •  Sawitree Sridafong
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูมีอะไรกับแฟนไม่ได้ป้องกัน ไม่ได้สอดใส่ ถูๆไถๆ แฟนไม่แตกค่ะ จะท้องไหมคะ เพราะมีอะไรกันหลังประจำเดือนหมดประมาณ 1-2 อาทิตย์ได้ค่ะ แบบนี้มีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sawitree Sridafong,

                       หากมีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมดไปแล้ว 1-2 สัปดาห์ จะถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นอาจมีได้ แต่หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด มีแค่การถูไถอวัยวะเพศภายนอก และไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ