• ช่วยตัวเอง แล้วไปสอดใส่ ต่อมาประจำเดือนมา ตรวจหาการตั้งครรภ์พบขึ้น 1 ขีด จะท้องไหม

  • ช่วยัวเองตอนบ่ายวันที่ 7มี.ค.62  แล้วไปสอดใส่ของแฟนตอนตี2 ปกติประจำเดือนแฟนจะมาต้นเดือนแต่ประจำเดือนมามากวันที่13มี.ค.62 แล้วตรวจครรภ์แบบจุ่มขึ้นขีดเดียววันที่ 23มี.ค.62 ต้นเดือนเมษาเม้นมาปกติ ไม่ค่อยมีอาการใดๆ ท้องมั้ยครับคุณหมอ.

    "ช่วยตัวเองเสร็จแล้วมือก็ไปจับนู้นจับนี่ จับน้ำแข็ง ผ้า โทรศัพท์ ลูกบิดประตู"

    ประจำเดือนมามีอาการคัดนมเป็นๆหายๆครับ.

    สวัสดีค่ะ คุณ ธีรยุทธ บุญอินทร์,

                        หากหลังจากที่มีการช่วยตัวเอง ได้มีการปัสสาวะออกไปแล้ว อสุจิก็ไม่น่ามีเหลือตกค้างอยู่ในท่อปัสสาวะแล้ว ดังนั้น เมื่อได้สอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด โดยที่ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                       นอกจากนี้ หากประจำเดือนได้มาแล้ว โดยมีเลือดประจำเดือนออกนาน 2-7 วัน ก็น่าจะเแ็นประจำเดือนที่ปกติดี แม้จะมาช้ากว่ากำหนดไป ซึ่งก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และนอกจากนี้ หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 23 มี.ค. แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                         และหากในช่วงต้นเดือน เม.ย. ได้มีประจำเดือนมา และมานาน 2-7 วัน ก็จะถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ส่วนการที่ไม่มีอาการอะไรเกิดขึ้นในขณะที่มีประจำเดือน ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ เพราะอาการต่างๆ ในช่วงก่อนและขณะมีประจำเดือน อาจมีหรือไม่มีในแต่ละรอบเดือนก็ได้ หรือหากมี ก็อาจไม่เหมือนกันก็ได้ค่ะ