• มีเพศสัมพันธ์ในช่วง 7 วันก่อนที่ประจำเดือนจะมา แล้วกินยาคุมฉุกเฉิน ผ่านมา 6 วันแล้วประจำเดือนยังไม่มา

  •  nagaoka
    สมาชิก
    สวัสดีครับ คือผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนอะครับ แล้วไม่ได้ป้องกัน เพราะมันอยู่ในช่วง7วันก่อนที่ประจำเดือนจะมาอะครับ แล้วผมก็หลั่งใน แล้วผมก็ซื้อยาคุมฉุกเฉินแบบเม็ดเดียวให้แฟนรับประทาน ภายใน24ชม.แต่มากกว่า12ชม.นะครับ แล้วตอนนี้6วันแล้ว แฟนผมประจำเดือนยังไม่มาเลยครับ แฟนผมจะท้องรึป่าวครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ nagaoka,

                          การนับระยะปลอดภัยแบบหน้า 7 นั้น มีโอกาสผิดพลาดได้มาก โดยเฉพาะหากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ไม่แน่นอนสม่ำเสมอ ดังนั้น หากภายใน 7 วันหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนไม่มา ก็จะถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปภายในช่วง 12-24 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85% ค่ะ ดังนั้ ควรรอดูประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะค่ะ