• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอกในวันที่ 10 และ 14 ต.ค. จะป้องกันได้อย่างไร

  •  aaabbbccc
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนช่วงการเดือนกลางกันยายนประมาน3-4ครั้ง(หลายวันวันละครั้ง)แล้วต้นเดือนตุลาคมแฟนก็ประจำเดือนมาปกติแล้วหมดประมานวันที่8ตุลาคม หลังจากนั้นมีอะไรกันวันที่10กับวันที่14ตุลา ทุกครั้งเป็นการหลั่งนอกแล้วไม่ได้สวมถุงยางทุกครั้ง จากข้อมูลข้างต้นคือช่วงก่อนมีประจำเดือนจึงทำไม่ทำให้ท้องแน่ๆแล้วใช่ไหมครับเหลือแค่2ครั้งหลังจากหมดประจำเดือนคือวันที่10กับ14ใช่ไหมครับที่มีโอกาสได้แล้วควรจะป้องกันยังไงกินยาคุมฉุกเฉินก็กลัวจะเป็นอันตรายเพราะแฟนเคยกินมาแล้ว รบกวนด้วยนะครับครั้งหน้าจะคิดให้ดีแล้วก็ป้องกันอย่างแน่นอนครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ aaabbbccc,

                         หากประจำเดือนได้มาแล้วในช่วงต้นเดือน ต.ค. โดยมาในช่วงวันที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงกลางเดือน ก.ย.ค่ะ

                        ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 และ 14 ต.ค. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้ ซึ่งการมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                       เนื่องวันนี้ป็นวันที่ 16 ต.ค. การทานยาคุมฉุกเฉินจะไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 ต.ค. ได้แล้ว เนื่องจากเกิน 72 ชั่วโมงไปแล้ว แต่อาจยังช่วยป้องกันการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 14 ต.ค.ได้ แต่ก็ถือว่าไม่มากนัก โดยหากยังอยู่ในช่วง 48-72 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 75% ดังนั้น อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉิน หากยังไม่พร้อมจริงๆ

                         หลังจากนี้ ควรใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้ง และควรรอให้ประจำเดือนมา เมื่อมีประจำเดือนมาแล้ว ควรรีบใช้ฮอร์โมนคุมกำเนิด เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น โดยให้ทานยาหรือฉีดยาภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมาค่ะ

    aaabbbccc  aaabbbccc
    สมาชิก
    ถ้าหยั่งงั้นตอนนี้ก็ไม่สามารถแก้อะไรในของวันที่10ได้แล้วใช่ไหมครับมีเพียงการทานยาคุมฉุกเฉินเพื่อป้องกันของวันที่14เพียงอย่างเดียวแล้วผมอยากสอบถามเพิ่มว่าแฟนผมเคยทานยาคุมฉุกเฉินมาก่อนแล้วประมาน2ครั้งแต่นานมากแล้วหากทานครั้งนี้เพิ่มไปจะมีปัญหาต่อสุขภาพอะไรไหมอะครับ

    ยาคุมฉุกเฉินที่เคยทานไปก่อนหน้านั้น 2 ครั้งเมื่อนานมาแล้ว ไม่ได้ส่งผลอันตรายต่อสุขภาพแล้วค่ะ และในครั้งนี้ หากจำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉิน ก็สามารถทานได้ ไม่ได้ไปเพิ่มอันตรายต่อสุขภาพเช่นกัน

    aaabbbccc  aaabbbccc
    สมาชิก
    ถ้าแฟนผมทานยาคุมฉุกเฉินในวันนี้มันจะส่งผลให้ปจด. เดือนถัดไปเลื่อนมากน้อยแค่ไหนอะครับปกติปจด. ของแฟนจะมาประมานสิ้นเดือนถึงประมานต้นเดือนอะครับอย่าทราบว่ามันจะดีเลย์ประมานอาทิตย์นึงไรงี้หรอครับหรือประมานกี่วันอะครับ