• ถ้าประจำเดือนมาแล้ว คือไม่ท้องใช่ไหม

  • ถ้าประจำเดือนแฟนผมมานี่คือไม่ท้องใช่มั้ยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ บวรชัย เกลียดกูให้ไปบอกลุงตู่,

                         หากประจำเดือนได้มาแล้ว โดยมาในช่วงวันเวลาที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ไม่มีปวดท้องน้อยรุนแรง เลือดดังกล่าวก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติ และแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                         แต่หากเลือดที่ออก ไม่ได้อยู่ในช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา หรือมาเพียง 1-2 วัน หรือมาแบบกะปริดกะปรอยนานกว่า 7 วัน  หรือมีปวดท้องน้อยรุนแรง เลือดดังกล่าว อาจไม่ใช่ประจำเดือนที่ปกติ และโอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงยังอาจมีอยู่ได้

    ถ้าประจำเดือนแฟนมา2วันขึ้นไป แต่2วันแรกปวดท้องรุนแรงล่ะครับ

    หากประจำเดือนมานานตั้งแต่ 2-7 วัน ก็จะถือว่าปกติดี ส่วนอาการปวดท้อง หากเป็นมากแค่ 2 วันแรก หลังจากนั้นปวดเพียงเล็กน้อย และเมื่อประจำเดือนหาย ไม่มีปวดท้องต่ออีก ก็จะถือว่าปกติดีค่ะ

    ขอบคุณครับ