• มีเพศสัมพันธ์แล้วถุงยางแตกข้างใน เช็ดอสุจิออกแล้ว ต้องทานยาคุมฉุกเฉินไหม จะท้องไหม

  •  Bawonrat Phamyai
    สมาชิก
    คือวันนี้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนอะค่ะแล้วคือใส่ถุงยางแตกใส่ถุงค่ะแต่ว่าเหมือนน้ำของแฟนเยอะมันเลยไหลออกแล้วทีนี้เราเลยเอาถุงยางอันเก่าออกแล้วเช็ดน้ำอสุจิของแฟนที่ไหลออกมาแต่ไม่แน่ใจว่าเช็ดหมดรึป่าวแล้วเราก็เอาถุงยางอันใหม่ใส่แล้วก็มีเพศสัมพันธ์ต่อแต่คราวนี้ของเราแตก อันนั้นของแฟนเราก็เริ่มหดลงแต่ยังใส่ถุงยางอยู่แล้วแฟนเราก็ทำต่อแต่ไม่แตกเราเลยบอกว่าพอแล้ว แบบนี้อะค่ะควรที่จะกินยาคุมฉุกเฉินไมค่ะ แล้วมีโอกาสท้องไมค่ะ

    สวัสดีครับ

    ในกรณีข้างต้น ถ้าสารคัดหลั่งของเพศชายไม่สัมผัสอวัยวะเพศหญิง โอกาสการตั้งครรภ์จะน้อยมาก แต่ถ้าหากน้ำอสุจิปนเข้าไปในช่องคลอด หรือถุงยางอนามัยเลื่อนหลุดขณะทำกิจกรรม อาจทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะตั้งครรภ์ได้ครับ

    ในกรณีข้างต้นโอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์นั้นน้อย

    แนะนำว่าถ้าหากไม่สบายใจ แนะนำให้ทานยาคุมฉุกเฉิน

    ในกรณีที่สงสัยว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แนะนำว่า สามารถซื้อชุดตรวจปัสสาวะไปตรวจเอง

    ซึ่งการตั้งครรภ์จะสามารถเริ่มตรวจได้ 2 สัปดาห์หลังมีเพศสัมพันธ์ครับ