• มีผื่นที่ลานหัวนม อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด

  •  Ka Tai
    สมาชิก
    สวัาดีค่ะ หนูอยากทราบว่า ตอนตั้งครรภ์ แล้วบริเวณลานหัวนม มีอาการคันแล้วเกิดมีสะเก็ตผิวแห้งมีน้ำเหลืองออกนิดหน่อยและเลือดเล็กน้อย เป็นอันตรายไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Ka Tai @อาการคันที่ลานหัวนม มักเกิดจากการแพ้สัมผัส นอกจากนี้อาจเกิดจากความอับชื้น ติดเชื้อรา ติดเชื้อแบคทีเรีย อากาศแห้ง เป็นต้น หากเป็นผื่นแพ้ อาจมีการอักเสบของผิวหนังทำให้เกิดผื่นแดง ตกสะเก็ดเป็นแผลได้ค่ะ ซึ่งในกรณีที่ของคุณ KaTai แนะนำให้หลีกเลี่ยงความอับชื้น หลีกเลี่ยงการเกาเพราะอาจทำให้อักเสบมากขึ้น และควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอบโรค และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ