• ประจำเดือนมาไม่ปกติ 3-5เดือนจะมา 1 ครั้ง ต่อมามีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ใส่ถุงยาง หลั่งนอก จะท้องไหม

  • สวัสดีค่ะ คือว่า หนูประจำเดือนมาไม่ปกติค่ะ 3-5เดือนะมา1ครั้งประมาณนี้น่ะค่ะ แล้วก็หายไปสักพักหนึ่ง ถัดไป2-3เดือน ไปมีอะไรกับแฟนครั้งแรดค่ะ(ใส่ถุงยางนะคะ) หลังจากที่มีอะไรกัน1-2วันประจำเดือนมาค่ะ แล้วก็มีอะไรกับแฟนรอบที่สองค่ะแต่ไม่ได้ใส่ถุง และไม่ได้หลั่งในค่ะ จะมีสิทธิ์ในการตั้งครรภ์ไหมค่ะ

    คุณ เกมเกม

    การที่ ปจด มาไม่ปกติ นานเกิน 3 เดือนถือว่าเป็นอาการผิดปกติควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุส่วนใหญ่เกืดจาก มีถุงน้ำรังไข่ทำให้มีไข่ตกไม่สม่ำเสมอ  จึงทำให้ ปจด ไม่มาตามไปด้วย  หรือ อาจเป็นกรรมพันธุ์  หรือ อาจมีเนื้องอกต่อมใต้สมองทำให้ ปจด มาไม่สม่ำเสมอ  ควรไปพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉ้ยให้แนชัด

    ส่วนการที่ มี พสพ ครั้งหลัง ไม่ใส่ถุงไม่หลั่งใน  และการที่ ปจด ของคุณมาช้า  ก็มีโอกาสท้องได้  แต่คงน้อยมากครับ   การไม่ได้หลั่งใน อาจมีอสุจิติดไปกับน้ำหล่อลื่นของฝ่ายชายแล้วก็ได้  ถ้ากังวลมากควรตรวจการตั้งครรภ์ หลัง มี พสพ 15 วัน ถ้าขึ้น 1 ขีดก็ไม่ท้องครับ