• มีเพศสัมพันธ์ 11 ก.ค. ใส่ถุงยาง และวันที่ 1 ส.ค. ไม่ใส่ถุงยาง ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วเห็นรอยจางๆ

  •  Santha
    สมาชิก
    สวัสดีคะ เครียดมากๆคะ คือมีอะไรกับแฟนตั้งแต่วัน 11 ก.ค. 2561 ที่แล้วใส่ถุงป้องกันค่ะ แล้วหลังจากนั้นไม่มีประจำเดือนเลยคะ และมีอะไรล่าสุดคือเมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2561 ที่ผ่านมาคะ แบบไม่ใส่ถุงแต่คือไม่นานเลยคะ และวันนี้เลยตรวจตั้งครรภ์แบบจุ่มคะ มันออกมาขีดเดียวชัดๆเลยแต่ว่ามีรอยจางมากๆอยู่ด้วยแปลว่าท้องรึป่าวคะ ? หรือว่าไม่ท้อง ? ( ปกติปจด.มาไม่เคยตรงเลยคะและบางทีมาเดือนเว้นเดือนเลยคะ )

    สวัสดีค่ะ คุณ Santha,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11 ก.ค.โดยการใช้ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1 ส.ค. หากไม่ได้ใช้ถุงยางอนามัย แต่ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่น่ามี

                          สำหรับการตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ ควรอ่านผลไม่เกิน 5 นาทีหลังทดสอบ หากอ่านผลที่มากกว่า 5 นาที อาจพบเป็น 2 ขีดได้ ซึ่งถือเป็นผลบวกลวง หรือผลบวกปลอม  แต่หากได้อ่านผลภายใน 5 นาที และไม่แน่ใจว่ามีขีดที่ 2 ขึ้นหรือไม่ อาจรอเวลาอีก 2-3 วัน แล้วตรวจซ้ำอีกครั้งค่ะ โดยควรตรวจจากปัสสาวะแรกในตอนเช้า เพื่อให้มีความแม่นยำมากขึ้นค่ะ

                          หากตรวจแล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์ โดยอาจเกิดจากมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น ซึ่งก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ ประจำเดือน่าจะมาในที่สุดค่ะ