• มีอะไรกับแฟนแล้ว ประจำเดือนไม่มา 1 อาทิตย์มีคัดตึงเต้านม ทานเยอะ จะท้องไหม

  • คือหนูประจำเดือนไม่มา1อาทิตย์ มีอะไรกับแฟนแต่ไม่ได้ใส่ถุง สอดใส่ไปแค่แปปเดียว แล้วมีอาการแบบปวดหัว มึนหัว กินมากกว่าปกติ หน้าอกใหญ่ขึ้นเล็กน้อย แต่ไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉิน หนูจะท้องมั้ยคะ
    แล้วก็ปกติประจำเดือนของเดือนที่แล้วมาวันที่ 15สิงหา จนวันนี้ยังไม่มาเลยค่ะ มีอะไรกับแฟนวันที่ 13กันยาค่ะ

    สวัสดีครับ

    อาการที่จะสงสัยว่าตั้งครรภ์ได้คือประจำเดือนขาดไป แต่การที่ประจำเดือนไม่มาไม่ได้หมายความว่าจะตั้งครรภ์เสมอไป อาจเกิดจากการทำงานของฮอร์โมนผิดปกติ ความเครียด วิตกกังวล พักผ่อนน้อย ทานอาหารไม่เพียงพอ ทำงานหรือออกกำลังกายหนักเกินไป สาเหตุที่ยกตัวอย่างไปนี้ล้วนทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกติได้

    การที่สอดใส่ไปแปปเดียว ร่วมกับไม่ได้ป้องกันโดยใส่ถุงยางอนามัย อาจมีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ แต่น้อยครับ ขึ้นอยู่กับว่าระหว่างที่สอดใส่มีเชื้ออสุจิปนออกมาหรือไม่ ร่วมกับช่วงที่มีเพศสัมพันธ์ มีไข่ตกหรือไม่

    อาการปวดหัว มึนหัว ทานมากกว่าปกติ อาจเป็นอาการก่อนที่ประจำเดือนมา หรือเป็นอาการของการตั้งครรภ์ระยะแรกๆได้  แนะนำว่าถ้าหากไม่สบายใจ ให้ตรวจการตั้งครรภ์ที่ระยะเวลา 2 สัปดาห์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันครับ

    ขอบคุณค่ะ หลังจากนั้นสักพักนึงมันก็มีคล้ายๆตกขาวออกมาค่ะ มีโอกาสมั้ยคะ
    แล้วต้องทำยังไงต่อคะ