• ตั้งครรภ์ประมาณ 5 สัปดาห์ น้ำหนักลด เจ็บท้องเป็นครั้งคราว ควรทำอย่างไร

  •  Stubborn Panutda
    สมาชิก
    ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ประมาณ5 สัปดาห์ ทานอะไรได้นิดเดียวท้องอึด... น้ำหนักลดลงประมาน2โลกว่า มีอาการเจ็บท้องล่างด้านซ้ายเป็นครั้งคราว... อาเจียนแต่ไม่มีอะไรออกมา.. อยากทราบว่าครรทำยังไงดีคะ ตอนนอนแน่นท้อง.

     สวัสดีค่ะ คุณ Stubborn Panutda

    จากที่เล่ามา แนะนำให้รับประทานอาหารที่ย่อยง่าย และใช้วิธีรับประทานบ่อยๆแทนการรับประทานอาหารมื้อใหญ่ๆนะคะ

    หากมีอาการคลื่นไส้อาเจียน สามารถรับประทานยาแก้อาเจียนที่ใช้สำหรับหญิงครรภ์ได้ค่ะ แต่ยาแก้ท้องอืด โดยส่วนใหญ่จะยังมีข้อห้ามใช้ในหญิงตั้งครรภ์ค่ะ

    แนะนำให้ลุกเดินเบาๆ เพื่อช่วยให้กระเพาะลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น หลังการรับประทานอาหารนะคะ