• รู้สึกตัวร้อน แต่ไม่มีไข้ ครั่นเนื้อครั่นตัว ก่อนหน้านี้เป็นทอนซิลอักเสบ เกิดจากอะไร

  •  tarrr
    สมาชิก
    รู้สึกว่าตัวร้อนแต่ไม่มีไข้ค่ะก่อนหน้านี้เป็นต่อมทอมซิลกินยาฆ่าเชื้อและยาแก้อักเสบลดไข้แก้ปวดไป แต่พออาการเจ็บคอจากต่อมทอมซิลดีขึ้น ก็เริ่มมีอาการตัวร้อนครั่นเนื้อครั่นตัวแต่ไม่มีไข้แต่ตัวก็ไม่ได้ร้อนตลอดทุกช่วงเวลานะคะแต่ร้อนเหมือนจะมีไข้แต่ก็ไม่มีและมีอาการปวดหัวข้างขวาข้างเดียงเกิดจากอาการอะไรได้บ้างคะคุณหมอ
    tarrr  tarrr
    สมาชิก
    แต่ตอนนี้ก็ยังทานยาฆ่าเชื้อที่ขื่อว่า ranclay tablets อยู่นะคะเกี่ยวกับยาด้วยไหมคะ
    tarrr  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ tarrr

    อาการรู้สึกตัวร้อน แต่ไม่มีไข้ ครั่นเนื้อครั่นตัวดังกล่าวมานั้น อาจจะยังบอกได้ยาก คงจะต้องวัดอุณหภูมิกายเพื่อยืนยันก่อนว่ามีไข้ คืออุณหภูมิกายเกิน 37.5 องศาไปหรือไม่

    หลังจากการเพิ่งหายจากการอักเสบหรือติดเชื้อใดๆในร่างกาย อาจจะรู้สึกอ่อนเพลีย ครั่นเนื้อครั่นตัว หรือยังรู้สึกไม่ค่อยสบายได้ แต่ร่างกายจะค่อยๆฟื้นตัวขึ้นมาได้ภายใน 1-2 สัปดาห์ หากการติดเชื้อได้รับการรักษาอย่างเหมาะสมได้

    แนะนำการพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำมากๆ และสังเกตอาการหลังจากนี้ ถ้ายังคงรู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัวมากอยู่ตลอด วัดได้ไข้จริง ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจซ้ำเพื่อหาสาเหตุของไข้ต่อไป

    tarrr  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ tarrr

    อาการรู้สึกตัวร้อน แต่ไม่มีไข้ ครั่นเนื้อครั่นตัวดังกล่าวมานั้น อาจจะยังบอกได้ยาก คงจะต้องวัดอุณหภูมิกายเพื่อยืนยันก่อนว่ามีไข้ คืออุณหภูมิกายเกิน 37.5 องศาไปหรือไม่

    หลังจากการเพิ่งหายจากการอักเสบหรือติดเชื้อใดๆในร่างกาย อาจจะรู้สึกอ่อนเพลีย ครั่นเนื้อครั่นตัว หรือยังรู้สึกไม่ค่อยสบายได้ แต่ร่างกายจะค่อยๆฟื้นตัวขึ้นมาได้ภายใน 1-2 สัปดาห์ หากการติดเชื้อได้รับการรักษาอย่างเหมาะสมได้

    แนะนำการพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำมากๆ และสังเกตอาการหลังจากนี้ ถ้ายังคงรู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัวมากอยู่ตลอด วัดได้ไข้จริง ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจซ้ำเพื่อหาสาเหตุของไข้ต่อไป