• หลังผ่าตัดตัดปุ่มกระดูกงอก แล้วแผลปริเพราะไหมที่เย็บไว้หลุด ควรทำอย่างไร

  •  barewky
    สมาชิก
    หนูไปผ่าปุ่มกระดูกงอกมาได้4วันแล้วค่ะ ผ่าตรงฝั่งขากรรไกรล่างด้านขวา หมอน่าจะเย็บไว้2เข็ม เย็บตรงแถวๆฟันเขี้ยวฟันกรามอะค่ะ ทีนี้ไหมที่เย็บแผลมันหลุดไปเข็มนึง(ตรงฟันเขี้ยว) ทำให้แผลปรินิดนึง (เหงือกบริเวณที่ผ่าปิดกันไม่สนิท) ทำให้เห็นเป็นแนวฟันยาวลงมาตามรอยผ่า จะมีปัญหาอะไรมั้ยคะ หมอต้องเย็บกลับให้เหมือนเดิมมั้ย แล้วถ้าปล่อยไว้เหงือกบริเวณนี้จะแหว่งมั้ย ปล.หมอนัดตัดไหมอีกทีวันพุธนี้ค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ barewky

    จากที่สอบถาม แนะนำให้ไปพบแพทย์ที่ดูแลก่อนนัดนะคะ เพื่อดูแผล แล้วพิจารณาการรักษาอีกทีค่ะ