• คุณแม่อายุ 71 ปี ผ่าตัดถุงน้ำดีแต่หมอยังไม่เย็บแผลปิดให้ เพราะอะไร

  •  Nuntiya Laebua
    สมาชิก
    สวัสดีคะ คุณแม่ตัดถุงน้ำดีเนื่องจากเป็นนิ่วในถุงน้ำดีค่อนข้างเยอะ นอนโรงพยาบาล 2 อาทิตย์ แต่คุณหมอยังไม่เย็บแผลให้วันที่ 4 ธันวาคมไปโรงพยาบาลเพื่อไปดูแผล แต่ทางโรงพยาบาลล้างแผลให้และแจ้งว่าให้ไปล้างแผล อนามัยแถวบ้านจนกว่าจะเจอหมอวันที่ 11 อยากทราบว่าปกติเวลาผ่าตัดถุงน้ำดี ยังไม่ต้องเย็บแผลเหรอคะ คุณแม่อายุ 71 ปี เป็นมะเร็งปากมดลูก เคยผ่านการฉายแสง ฝังแร่มาก่อนคะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nuntiya Laebua

    จากที่เล่ามา อาจจะต้องดูว่า ลักษณะแผลเป็นอย่างไรนะคะ กรณีที่แผลมีการอักเสบ หรือติดเชื้อ ศัลยแพทย์จะให้ทำแผลจนดีขึ้น แล้วมาเย็บปิดภายหลังได้นะคะ เพราะเย็บปิดแต่แรก จะทำให้เกิดการอักเสบหรือติดเชื้อมากขึ้นได้ค่ะ

    แนะนำคุณ Nuntiya Laebua สอบถามกับแพทย์ที่ดูแลอีกทีนะคะ