• เป็นไทรอยด์เป็นพิษ สามารถทานโปรตีนเสริมได้หรือไม่

  •  Paramet Nuangnorat
    สมาชิก
    พอดีพ่อผมอยากกินเวแค่มีโรคกระจำตัวคือไทลอยเป็นพิษกินได้ไหมครับ

    สวัสดีครับ คุณ Paramet

    จากรายงานทางการแพทย์ถ้าคนที่มีสุขภาพไม่ดีอาจเกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อยได้ ท้องเสีย ถ้าทานปริมาณมาก  อาการภูมิแพ้โปรตีน โรคตับแข็ง  ไตทำงานไม่ดี กระดูกพรุน เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไม่ควรรับประทานครับ สำหรับคุณพ่อเป็นไทรอยด์ เป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับอวัยวะหลายระบบ  ซึ่งอาจมีส่วนให้การทำงานไม่เท่าปกติได้   ดังนั้น ถ้าคุณพ่อทานอาหารได้ครบ 5 หมู่ ก็เพียงพอแล้ว  จึงไม่แนะนำให้ทานครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมเรื่อง Whey protein ได้ที่นี่