• ตอนตื่นจะเวียนหัวปวดหัวตรงขมับแล้วคลื่นไส้

  • สวัสดีครับ พอตื่นมาจะเวียนหัวปวดหัวตรงขมับแล้วคลื่นไส้ แล้วจะคลื่นไส้ทั้งวัน จะปวดๆเวียนๆ

    มีมือชาบ้าง พอถึงตอนนอน นอนท่าตะแคงแล้วรู้สึกคลื่นไส้เวียนหัว นอนท่าหงายหน้าจะปวดต้นคอลงหลัง รู้สึกสั่นๆข้างในตอนนอน เป็นมาหนึ่งเดือนแล้วครับ

    สวัสดีค่ะ คุณนนทนันท์ อุดมกิตติกุล @อาการเวียนศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ #ความผิดปกติของหูชั้นใน ซึ่งเป็นสาเหตุที่พบบ่อยในผู้ป่วยที่มีอาการเวียนศีรษะ เช่น โรคหินปูนในหูชั้นในเคลื่อน (BPPV) โรคประสาทหูชั้นในอักเสบ (Labyrinthitis) โรคนำ้ในหูไม่เท่ากัน (Meniere’s disease) เป็นต้น -#ความดันโลหิตต่ำ อาจเกิดจากการเปลี่ยนท่าทางรวดเร็ว การสูญเสียน้ำออกจากร่างกาย เช่น ท้องเสีย อาเจียนมาก เป็นต้น นอกจากนี้อาจมีสาเหตุมาจากโรคหัวใจ ภาวะการติดเชื้อต่างๆ #โรคไมเกรน : บางคนจะมีอาการปวดศีรษะร่วมกับอาการเวียนหัวได้ #โรคเกี่ยวกับระบบประสาทและสมอง ซึ่งอาจมีสาเหตุจากการบาดเจ็บ, เนื้องอก, การติดเชื้อ, เส้นเลือดในสมองผิดปกติ เป็นต้น **จากที่คุณนนทนันท์เล่ามา ยังสรุปสาเหตุของอาการทั้งหมดไม่ได้นะคะ แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ 2-3ลิตรต่อวัน ออกกำลังกายสม่ำเสมอ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หากอาการต่างๆไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ