• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน ประจำเดือนไม่มาเกือบเดือน ช่องคลอดมีกลิ่นเปรี้ยว ตกขาวมีสีเหลือง เป็นอาการอะไร จะท้องไหม

  •  Andaman Thammika
    สมาชิก
    คุณหมอคะตอนนี้เม็นไม่มาเดืบเดือนแล้วค่ะ อาการแปลกๆเยอะมากค่ะไม่รู้ว่าท้องไหมเพราะไม่ได้ป้องกันค่ะ แต่แฟนทักค่ะว่ามีกลิ่นเปรี้ยวตรงจุดซ่อนเร้น และมีเมือกเขียวเหลืองออกมาด้วยค่ะ อาการร่วมด้วยก็คือ ปวดท้องเม็นค่ะ และขยับตัวก็เจ็บท้องนิดๆค่ะ ท้องแข็งเหมือนมีก้อนอะไรด้วยค่ะ ตอนที่คลำและกดดู แต่ข้างซ้ายปกติค่ะ อาการแบบนี้คืออะไรหรอคะคุณหมอ ตอนนั้นกินไก่เคเอฟซีเข้าไปก้อนตรวจได้สองขีดตอนเช้าคะ ขอบคุณคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Andaman Thammika

    การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น

    จากที่คุณ Andaman Thammika เล่ามาว่า แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูอีกครั้งนะคะ ในสัปดาห์ถัดไป หากพบว่าชุดทดสอบยังขึ้น 2 ขีด แสดงว่าตั้งครรภ์ค่ะ

    แต่หากไม่แน่ใจถึงชุดทดสอบการตั้งครรภ์ที่ตรวจด้วยตนเอง แนะนำคุณ  Andaman Thammika ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยอีกทีนะคะ