• อยากทราบว่าการตรวจเลือดธรรมดาสามารถดูว่าท้องได้ไหมคับ

  •  kkkkkk
    สมาชิก
    อยากทราบว่าการตรวจเลือดธรรมดาสามารถดูว่าท้องได้ไหมคั
    สวัสดีค่ะ คุณ kkkkkk การตรวจว่าตั้งครรภ์หรือไม่ สามารถทำได้โดย -การตรวจปัสสาวะ ซึ่งเป็นเครื่องมือจุ่มปัสสาวะตรวจเองได้ที่บ้าน หาซื้อเครื่องมือนี้ได้ตามร้านขายยาทั่วไป -การตรวจเลือด ซึ่งจะเป็นการส่งตรวจดูฮอร์โมน เอช ซี จี ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่มาจากรก ซึ่งตรวจได้ที่โรงพยาบาลค่ะ การส่งตรวจเลือดทั่วไปที่ไม่ระบุว่า ตรวจการตั้งครรภ์ จะไม่สามารถบอกได้นะคะ หากต้องการตรวจ ต้องแจ้งกับแพทย์เจ้าของไข้ค่ะ