• ตรวจค่า HCG ได้น้อยกว่า 2 เชื่อถือได้หรือไม่ ยังมีโอกาสจะท้องอยู่ไหม

  •  J
    สมาชิก
    ข้อสอบถามเป็นข้อๆนะคะ 1.ถ้าตรวจเลือดหลังมีเพศสัมพันธ์ 14 วันแล้วค่า hCG น้อยกว่า 2 แบบนี้แปลว่าไม่ตั้งครีภ์ใช่รึป่าวคะ 2.ถ้าเริ่มกินยาคุมในวันที่ไม่ใช่ ปจด. กินมาได้ 15 เม็ด แล้วมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งใน แบบนี้จะโอกาสท้องมั้ยคะ **กังวลมากก***

    สวัสดีค่ะ คุณ Oooooooooo

    จากที่เล่ามา ถือว่าตอนที่ตรวจเลือด hcg ได้ค่าน้อยกว่า 2 ถือว่าไม่ตั้งครรภ์นะคะ

    ซึ่งหากผลตรวจไม่ชัดเจน แพทย์จะแนะนำให้มาตรวจซ้ำอีก 72 ชั่วโมงหลังจากตรวจครั้งแรกค่ะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ Oooooooooo สอบถามจากแพทย์ดูแลอีกครั้งนะคะ