• สามารถไปตรวจหลังคลอดตอนน้ำคาวปลาหมดทีเดียวเลยได้ไหม

  •  Rungaroon Itlamud
    สมาชิก
    อยากทราบว่า พอดีวันนี้หนูไปตรวจหลังคลอดค่ะแต่ทางรพ. บอกให้ไปตรวจที่คลีนิก อยากทราบว่าเราจะไปตรวจหลังคลอดตอน น้ำคาวปลาหมดแล้วได้ไหมค่ะ เขาไม่ได้ให้ใบนัดหรืออะไรมาเลยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Rungaroon Itlamud

    โดยทั่วไป การตรวจหลังคลอดไม่จำเป็นต้องรอให้น้ำคาวปลาหมดนะคะ

    การตรวจหลังคลอดจะตรวจที่ประมาณ 4-6สัปดาห์ขึ้นกับวิธีการคลอด และโรคประจำตัวแต่ละคนนะคะ

    โดยสามารถเข้ารับการตรวจที่รพ., คลินิกใกล้บ้าน หรือคลินิกของสูตินารีแพทย์เดิมที่ดูแลได้นะคะ