• เป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ปวดแบบแสบร้อน แล้วไปตรวจภายในได้ไหม

  •  Rattana Koonphomsin
    สมาชิก
    คุณหมอคะอยากทราบว่า เป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ปวดแบบแสบร้อน แล้วไปตรวจภายในได้ไหมคะ

    คุณ Rattana

    การตรวจภายใน ต้องเอาเครื่องถ่างช่องคลอดสอดใส่ speculum  ใส่เข้าไปในช่องคลอด จึงอาจทำให้เนื้อเยื่อของกระเพาะปัสสาวะที่อักเสบ เจ็บได้บ้าง  แต่ไม่มีอันตรายร้ายแรงแต่อย่างใด   จึงสามารถไปตรวจภายในได้ครับ ไม่ต้องกังวล  แต่ควรแจ้งแพทย์พยาบาลก่อนการตรวจด้วยครับ