• การตรวจครรภ์สามารถตรวจได้หลังมีเพศสัมพันธ์กี่วัน

  •  Mulvare
    สมาชิก
    การตรวจครรภ์สามารถตรวจได้หลังมีเพศสัมพันธ์กี่วันครับ

    คุณ  Mulvare

    ปกติการตรวจครรภ์ต้องการตรวจฮอร์โมน  hCG ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่สร้างจากรก แต่การมีรกได้แสดงว่า ตัวอ่อนสามารถฝังตัวเข้าผนักมดลูกได้แล้ว จะเป็นวันที่ 5-7 หลังจากมีการตกไข่  และไข่ได้รับการผสมกับอสุจิแล้ว  ดังนั้น จึงควรตรวจครรภ์เมื่อหลังมี พสพ 10 วันครับ รอให้รกสร้างฮอร์โมนก่อน