• ปกติประจำเดือนจะมาเยอะ ใส่ถุงยางเวลามีเพศสัมพันธ์ แต่เดือนนี้ประจำเดือนมาน้อยมาก จะท้องไหม

  •  sira101
    สมาชิก
    ปกติเราเป็นประจำเดือนค่อนข้างเยอะ จะมาประมาณ4-6วันค่ะ เมื่อเดือนสิงหาเราเป็นวันที่15 เดือนกันยาเราเป็นวันที่18 จะมาไม่ค่อยตรงเท่าไหร่ แต่มาทุกเดือน เมื่อมีเพศสัมพันธุ์จะใช้วิธีการป้องกันโดยการใส่ถุงยางค่ะ เมื่อวันที่19ตุลา มีเลือดออกมานิดเดียว ขอย้ำว่านิดเดียวค่ะ ทั้งๆที่ปกติเป็นเยอะ เราก็ไม่แน่ใจว่าใช่ประจำเดือนมั้ย ณ ตอนนี้วันที่29เดือนตุลาประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะแต่มีตกขาวออกมาเยอะกว่าปกตินิดหน่อย เราค่อนข้างที่จะกังวล เราไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ2ครั้ง แต่ก็ขึ้นขีดเดียวชัดเจนทั้ง2ครั้ง แต่ไม่ได้ตรวจตอนเช้านะคะ เพราะไม่สะดวกค่ะ เราจะท้องมั้ยอะ พอดียังไม่พร้อม T-T

     สวัสดีคะคุณ sira101

    ต้องเรียนอย่างนี้ก่อนค่ะ การสวมถุงยางอนามัยสามารถที่จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 95% ดังน้้นยังจัดว่าเป็นการป้องกันทางการตั้งครรภ์ได้ดีมากวิธีหนึ่งค่ะ

    ส่วนเรื่องของการมีประจำเดือนนะค่ะ ต้องเรียนเป็นค่าเฉลี่ยค่ะ คือ อาจจะมีเรื่องของประจำเดือน ในแต่ละเดือนประมาณ 5-15 ซีซี ได้ค่ะ ดังนั้นไม่ต้องตกใจค่ะ เป็นเรื่องปรกติค่ะ แต่ถ้ามีเลือดประจำเดือนมาสองหรือสามครั้งต่อเดือนอาจจะต้องมีการรับประทานยาปรับฮอร์โมนค่ะ

    หมอคิดว่าไม่มีการตั้งครรภ์นะค่ะ แนะนำให้สังเกตุไปก่อนค่ะ และแนะนำพบแพทย์เพื่อเลือกวิธีการคุมกำเนิดอีกครั้งค่ะ