• ประจำเดือนมาล่าสุด 16-19 ก.ค. มีเพศสัมพันธ์ 27-29, 2 ส.ค. จะตรวจท้องได้เมื่อไหร่

  •  Ratanapon
    สมาชิก
    ปจด ล่าสุด 16-19 ก.ค มี sex 27-29 ก.ค 1-2 ส.ค. ถ้าตรวจครรภ์ตอนนี้จะพบไหมคะ หรือต้องรอจนกว่า ปจด ไม่มาคะ ถึงจะทราบผลว่าท้อง

     สวัสดีค่ะ คุณ Ratanapon,

                               การตรวจหาการตั้งครรภ์นั้น ควรตรวจหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ หรือตรวจเมื่อประจำเดือนขาด ดังนั้นหากวันที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายคือ 2 ส.ค. ควรตรวจเมื่อเลยวันที่ 16-17 ส.ค. เป็นต้นไป แต่หากประจำเดือนมาก่อนที่จะถึงวันดังกล่าว ก็แสดงว่าไม่ได้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นค่ะ