• ตั้งครรภ์ 5 เดือน มีตกขาวสีใสๆ แพทย์บอกว่าเป็นเชื้อราในช่องคลอดจริงไหม

  •  Yaowapha Sriprom
    สมาชิก
    หนูท้อง5เดือนกว่า หนูไม่ได้เป็นตกขาวเรย จนวันก่อนหนูเป็นตกขาว เป็นน้ำไสไส ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี เป็นเหมือนน้ำธรรมดานี่อะค่ะ หนูก็ไปหาหมอ หมอก็ตรวจผายในแล้วเจอ น้ำสีขาวยืดๆ เหมือนมูกสีขาวอะค่ะ เเต่ขาวหมด ไม่เปนต่อนเหมือนนมบูด เเต่มีกลิ่น หนูไม่คัน ปัจสวะไม่เเสบขัด เเต่หมอบอกว่าหนูติดเชื้อราทางช่องคลอด วันนี้หนูก็เหน็บยาตามหมอบอก ปกติคนติดเชื้อราทางช่องคลอดต้องคันด้วยไหมค้ะ
    Yaowapha Sriprom  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Yaowapha Sriprom

    เชื้อราในช่องคลอดส่วนมากมักจะมีอาการคันร่วมด้วยค่ะ แต่ในบางกรณีอาจจะไม่มีก็ได้ ถ้าสูติแพทย์ตรวจภายในแล้วดูลักษณะเหมือนการติดเชื้อราทางช่องคลอดก็น่าจะเป็นจริงๆค่ะ แนะนำในเหน็บยาให้ครบตามที่แพทย์สั่ง และกลับไปตามนัดเพื่อติดตามการรักษาค่ะ