• เคยติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ รักษาหายแล้ว มีตกขาวกินยา Methorex แต่ยังมีตกขาวอยู่ค่ะ

  •  Bencharat
    สมาชิก
    เคยเป็นหนองในเทียมรักษากินยาตามแพทย์สั่งแล้ว ตรวจซ้ำไม่พบเชื้อแล้ว แต่ทว่ายังมีตกขาวใสๆขุ่นๆอยู่ หมอแนะนำกินยา Metrolex 7วัน แต่ก็ยังไม่หาย ไม่แน่ใจว่าเชื้อไม่หายหรืออย่างไรไม่ทราบค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Bencharat

    การติดเชื้อหนองในเทียมเป็นการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ ปกติต้องรับยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียค่ะ กินครบ

    แต่เรื่องตกขาว อาจจะเป็นการติดเชื้อแบคทีเรียอย่างอื่นได้อีกค่ะ ส่วนใหญ่เป็นเชื้อในระบบทางเดินอาหาร และ ใน ระบบทางเดินปัสสาวค่ะ

    แนะนำให้ไปตรวจภายในเพื่อเอาตกขาวไปย้อมค่ะ เพื่อให้แน่ใจ่วาเป็นติดเชื้ออะไรจะได้รักษาตามความไวของยาต่อเชื้อค่ะ